Huyện Đoàn sơ kết mô hình “Thanh niên đồng hành cùng chuyển đổi số”

Chiều ngày 1 – 4 – 2023, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp cùng VNPT Vinaphone Châu Thành sơ kết mô hình “Thanh niên đồng hành cùng chuyển đổi số” hỗ trợ 2.000 sim miễn phí cước gọi và data cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành; đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Huyện Đoàn Châu Thành và VNPT Vinaphone Châu Thành giai đoạn 2023 - 2025. Tham dự có ông Trương Thành Trung – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện; ông Dương Phủ Bảo Lộc - Giám đốc VNPT Vinaphone Châu Thành.

hinh

Đây là Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị đã nỗ lực thực hiện mô hình song song với triển khai các công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên năm 2023. Đến nay, Đoàn cơ sở các xã, thị trấn đã thực hiện 1.669/2.000 sim, đạt tỷ lệ 83,45%. Có 05 đơn vị có tỷ lệ hoàn thành trên 80% gồm: xã Vĩnh Lợi, thị trấn Vĩnh Bình, xã Tân Phú, xã Bình Thạnh và xã Vĩnh Nhuận.

Tại hội nghị, Huyện Đoàn Châu Thành và VNPT Vinaphone Châu Thành ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2025, với các mục tiêu như: Huyện Đoàn và VNPT Châu Thành thỏa thuận hợp tác về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội; VNPT Châu Thành triển khai, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, truyền thông nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ huyện Châu Thành chủ động; Gắn việc quảng bá thương hiệu VNPT với việc tổ chức các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Hai bên cùng phối hợp cụ thể các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của đoàn viên thanh niên đáp ứng yêu cầu của thời kỳ cách mạng 4.0. Đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp trở thành hạt nhân trong việc sử dụng, thúc đẩy chuyển đổi số tại các địa phương, đơn vị.

Dịp này, Huyện Đoàn khen thưởng cho 5 đơn vị có tỷ lệ hoàn thành hỗ trợ sim cho các hộ nghèo, cận nghèo trên 80%.

Trúc Phương