Xã Bình Thạnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thành lập Đoàn

Nằm trong các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Bình Thạnh nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đoàn Thanh niên xã Bình Thạnh đã triển khai, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, chung tay lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn Thanh niên xã Bình Thạnh tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh bằng các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng nhiều cây xanh trên đoạn đường nối liền ấp Thạnh Hưng và ấp Thạnh Nhơn, xung quanh khuôn viên UBND xã. Để giúp tiết kiệm chi phí mua cây giống khi triển khai trồng hoa, cây xanh làm đẹp các tuyến đường, các bạn cán bộ đoàn đã thực hiện mô hình ươm mầm một số loại cây xanh như: hoa dừa cạn, hoa mười giờ, hoa chiều tím… Hơn nữa, Đoàn Thanh niên xã còn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người ra quân diệt lăng quăng, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết cho 403 hộ dân tại ấp Thạnh Hưng. Qua đó, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Để góp một phần công sức vào việc đảm bảo an sinh xã hội của địa phương, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên yếu thế, hộ gia đình bán vé số khó khăn bị tai nạn giao thông. Vận động mạnh thường quân, tổ từ thiện xây cất “Nhà nhân ái” cho hộ nghèo trên địa bàn ấp Thạnh Nhơn trị giá trên 30 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong tháng Thanh niên năm 2024, Ban Chấp hành Đoàn phối hợp cùng Hội Khuyến học xã tặng 510kg gạo và 30 phần tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học B Bình Thạnh; tổng giá trị khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, nhằm tạo ra sân chơi cho đội viên, thiếu nhi; cũng như tuyên truyền, giáo dục đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức “Ngày hội Tiến bước lên Đoàn” cho trên 600 em đội viên của trường THCS Bình Thạnh. Khánh thành công trình khu vui chơi được đặt tại ấp Thạnh Hòa bao gồm: bập bênh, cầu lốp đu, lắc eo, đi bộ trên không…; giúp các em thiếu niên, nhi đồng có thêm địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học… Chị Trần Thuận Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã chia sẻ: “Tháng Thanh niên năm 2024 chính là dịp để phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện, lan tỏa tinh thần xung kích, sáng tạo, đồng thời tạo ra những giá trị mới, đóng góp tích cực cho xã hội. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều gương mặt điển hình hơn nữa trong phong trào Đoàn, với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, sẵn sàng dành trọn tâm huyết để cống hiến hết mình. Tuổi trẻ là kho báu của sức sống và năng lượng, mong rằng các bạn trẻ sẽ sử dụng nó một cách tích cực và có ý nghĩa với bản thân và cộng đồng”.

Thông qua các hoạt động nói trên, góp phần khơi dậy niềm tự hào về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời, phát huy sức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên xã Bình Thạnh. Để tiếp tục lập nhiều thành tích mới trong công tác Đoàn, thời gian tới, lực lượng đoàn viên, thanh niên của xã Bình Thạnh tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà; nhất là chú trọng vào ba lĩnh vực có ý nghĩa chiến lược như chăm sóc sức khỏe Nhân dân; bảo vệ môi trường; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp.