UBND xã Bình Thạnh sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 02/7/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Bình Thạnh tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Bùi Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Trần Thị Diệu Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2024, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện tích thu hoạch vụ đông xuân đạt 278,7/278,7ha (100%) so với kế hoạch. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triển. Hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng được chú trọng. Thực hiện tốt công tác dự toán thu, chi ngân sách xã, quản lý ngân sách và các hoạt động tài chính khác đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn, tạo được sinh khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm. Các trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập năm học 2023 – 2024. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm chỉ đạo. Trạm Y tế xã bảo đảm chế độ trực khám và điều trị bệnh cho Nhân dân trên 12.300 lượt người. Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức hoạt động thu hút đông đảo người dân đến tham gia và cổ vũ. Thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công; cấp phát quà cho 26 gia đình chính sách, trị giá trên 15,5 triệu đồng… Nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương được giữ vững; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định.

Hội nghị dành thời gian thảo luận nhằm tìm giải pháp phù hợp cho công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội trong những tháng cuối năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã trao Quyết định về việc phân công, điều động công chức cấp xã của UBND huyện Châu Thành cho hai đồng chí. Theo đó, phân công ông Nguyễn Anh Huy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã giữ chức danh công chức Văn hóa - Xã hội xã; điều động ông Lê Canh Nông - công chức Văn hóa - Xã hội xã giữ chức danh công chức Văn hóa - Xã hội xã Bình Hòa.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Diệu Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, các ấp tập trung rà soát lại chỉ tiêu đạt thấp, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất, quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch; tăng cường kiểm tra, rà soát, duy trì, nâng chất các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Xây dựng, sửa chữa bảo quản tốt cơ sở vật chất trường học; tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em; tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo bền vững. Quản lý, nắm chặt địa bàn, đối tượng, thực hiện quyết liệt các biện pháp làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, trộm cắp tài sản, kiềm chế tai nạn giao thông…