Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông thuỷ sản thuộc ngành Nông nghiệp quản lý.

Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông thủy sản thuộc ngành Nông nghiệp quản lý

Ngày 03/11/2023, để triển khai thực hiện tiêu chí 17.10 và tiêu chí 18.6 về an toàn thực phẩm ở xã Nông thôn mới năm 2023. Tại xã Bình Thạnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến các văn bản quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông thủy sản thuộc ngành Nông nghiệp quản lý. Đến dự có đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã. Buổi tuyên truyền thu hút trên 30 người dân tham dự.

NN

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã triển khai, phổ biến, tuyên truyền nội dung của các văn bản quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông thủy sản thuộc ngành Nông nghiệp quản lý trên địa bàn xã Nông thôn mới. Ngoài ra còn hướng dẫn quy trình, hồ sơ, tài liệu minh chứng trong việc đánh giá tiêu chí xã Nông thôn mới đối với tiêu chí 17.10 và tiêu chí 18.6 về an toàn thực phẩm ở xã Nông thôn mới năm 2023. Lớp tập huấn dành cho các đối tượng là các chủ cơ sở và người tham gia sản xuất sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; chủ cơ sở và người tham gia sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn xã Bình Thạnh.

NN01

Việc tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, giúp cơ quan quản lý nhà nước ở các địa phương nắm vững, triển khai kịp thời, rộng rãi các chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn đến các tổ chức, cá nhân, những quy định về điều kiện đảm bảo thực phẩm an toàn đối với sức khỏe, tính mạng con người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hoàn thành thực hiện theo quy định đối với tiêu chí xã Nông thôn mới.