Triển khai mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi tại Trường THCS Bình Thạnh

Ngày 23-4-2024, Đoàn Thanh niên xã Bình Thạnh phối hợp với Liên Đội trường THCS Bình Thạnh tổ chức mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho các em thiếu nhi. Đến dự có đại diện UBND xã; Hội Khuyến học xã; Đoàn Thanh niên xã; Ban Giám hiệu nhà trường; Thầy cô giáo chủ nhiệm cùng đông đảo các em học sinh.

Buổi triển khai mô hình xoay quanh một số nội dung như: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng phòng tránh người lạ xâm hại, kỹ năng phòng vệ, kỹ năng mềm trong tìm việc làm và học nghề. Tại buổi triển khai, diễn giả đã đặt ra một số câu hỏi tình huống cho các em trả lời nhằm truyền đạt cụ thể hóa nội dung giáo dục kỹ năng thực hành xã hội.

Thông qua mô hình này, các em thiếu nhi đã được trang bị thêm những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp đồng thời góp phần hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực. Kỹ năng thực hành xã hội giúp thiếu nhi có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày; Đồng thời, giúp các em vận dụng tốt kiến thức đã học, tạo cơ hội để các em thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình, phát triển toàn diện và được an toàn hơn mỗi ngày.