Triển khai đăng ký cấp (đổi) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn xã Bình Thạnh

Sáng ngày 25/4/2024, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh An Giang về việc đo đạc thành lập bản đồ địa chính và đăng ký cấp (đổi) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) nông nghiệp, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã có buổi làm việc tại xã Bình Thạnh. Dự có đại diện Công ty TNHH MTV Trắc địa Bản đồ (đơn vị thi công); đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Thành; đại diện UBND, Mặt trận, đoàn thể, các Hội, các trưởng ấp, hợp tác xã khai thác nước của xã Bình Thạnh.

Tại buổi làm việc, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã thông qua Kế hoạch thực hiện công tác đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp tại xã Bình Thạnh, khối lượng công việc gồm 800,59ha, 1.972 thửa, 22 tờ bản đồ; trong đó khối lượng đủ điều kiện đăng ký là 1.859 thửa. Đồng thời, đoàn làm việc đã trao đổi các nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị; các giai đoạn tổ chức thực hiện đăng ký cấp (đổi) giấy chứng nhận như: thành lập Hội đồng xét duyệt, tổ chức đăng ký, hoàn thiện phân loại hồ sơ và nhập cơ sở dữ liệu, xét duyệt, kiểm tra hồ sơ, in giấy chứng nhận và phát đổi giấy chứng nhận, hoàn thiện sản phẩm tổng kiểm tra nghiệm thu và bàn giao sản phẩm; bố trí nhân sự thực hiện và quy định thời gian thực hiện từ ngày 02/5/2024 đến ngày 20/11/2024.

Việc kê khai đăng ký quyền sử dụng đất, cấp (đổi) giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp nhằm xác lập QSDĐ nông nghiệp chính xác cho các tổ chức; hộ gia đình; cá nhân đang sử dụng; hạn chế các tranh chấp về ranh giới, diện tích trong quá trình sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng đất thực hiện các quyền theo đúng loại đất, diện tích thực tế sử dụng, đồng thời hoàn thiện bản đồ địa chính thống nhất theo hệ tọa độ Quốc gia VN-2000 và bộ hồ sơ địa chính giúp các cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai ở các cấp được hiệu quả.