Sơ kết quý I hoạt động Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thạnh

Chiều ngày 29/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bình Thạnh tổ chức sơ kết hoạt động quý I năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Huỳnh Như, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; đồng chí Võ Thị Ánh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN xã và các chị em, cán bộ hội viên, các chi hội cơ sở trong toàn xã.

Hội LHPN xã Bình Thạnh hiện nay có 1.813 hội viên, đã bổ sung phát triển mới được 733 hội viên. Trong quý I vừa qua, Hội LHPN xã Bình Thạnh không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và tích cực vận động chị em hội viên tham gia các phong trào hoạt động Hội đề ra, chăm lo đời sống kinh tế cho chị em phụ nữ. Hội vận động 100% chị em đăng ký tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” từ đó góp phần đáng kể vào phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Hội chú trọng công tác tuyên truyền vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, nhận thức mọi mặt.

Trong quý, Hội đã tuyên truyền được 24 cuộc với 1.755 lượt người dự. Bên cạnh đó, củng cố và thành lập mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình “Tiết kiệm mừng xuân”, mô hình “Tổ phụ nữ xoay vòng vốn”...; quản lý tổng số 04 tổ tiết kiệm vay vốn gồm 181 thành viên với tổng dư nợ trên 5,2 tỷ đồng; hỗ trợ 450 triệu đồng cho 7 chị em khởi nghiệp, kinh doanh vay vốn; hỗ trợ 80 triệu đồng cho 04 chị em hội viên nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo thực hiện mô hình “Chăn nuôi bò”, nhằm góp phần tạo thêm thu nhập cho hội viên phụ nữ. Từ đó đã thu hút nhiều phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Ngoài ra, Hội tăng cường họp nhóm zalo, thành lập 01 trang facebook, 02 nhóm zalo để cung cấp thông tin, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả; tham gia cũng như tổ chức phát động, bình chọn trên mạng xã hội nhiều cuộc thi, hoạt động, sự kiện do Hội cấp trên tổ chức; qua đó nhiều mô hình hay, hiệu quả được lan tỏa rộng khắp…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ xã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ củng cố Hội; nâng cao chất lượng sinh hoạt; quan tâm đến đời sống kinh tế của hội viên phụ nữ, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phối hợp các phong trào cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; duy trì các mô hình “Dân vận khéo”; tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ duy trì công tác vệ sinh môi trường, thực hiện tốt việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; tập trung đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN có phẩm chất đạo đức, có trình độ chính trị và chuyên môn, đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” do Hội cấp trên đề ra.