Kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Bình Thạnh.

Kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Bình Thạnh

Ngày 29/11/2023, bà Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới tại xã Bình Thạnh. Cùng dự có ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Phan Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ngành phụ trách có liên quan.

Ảnh

Qua thời gian, thực hiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, tính đến nay, xã Bình Thạnh đã đạt 19/19 tiêu chí, 57/57 chỉ tiêu theo Quyết định số 1260/QĐ-UBND ngày 22/6/2022 của UBND tỉnh An Giang về việc ban hành Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới tỉnh An Giang giai đoạn 2021-2025; theo đó, hồ sơ minh chứng đã được hoàn chỉnh. Hiện nay, nông nghiệp được phát triển theo hướng hiện đại hoá, giá cả nông vẫn giữ mức tương đối khá, người nông dân phần nào ổn định được kinh tế gia đình. Thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn dưới 4%. Các tiêu chí về văn hoá - xã hội được chú trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Kết cấu hạ tầng, cầu đường giao thông nông thôn ở xã Bình Thạnh đã được xây dựng và nâng chất, đảm bảo thông suốt, phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế xã hội của xã, cũng như khu vực. Đảm bảo cơ sở vật chất cho các điểm trường trên địa bàn xã. Đẩy mạnh các giải pháp giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Hoàn chỉnh hồ sơ khám sức khỏe điện tử cho người dân theo đúng thủ tục hiện nay… Từ đó kinh tế xã hội của xã không ngừng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo điều kiện cho địa phương phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ảnh

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh cần tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về những lợi ích do xây dựng nông thôn mới mang lại và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân địa phương; tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu để xã Bình Thạnh sớm đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra./.