Kiểm tra công tác hội và hoạt động ủy thác cho vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện năm 2023 tại xã Bình Thạnh Ngày 26/9/2023.

Kiểm tra công tác hội và hoạt động ủy thác cho vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện năm 2023 tại xã Bình Thạnh Ngày 26/9/2023, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện dẫn đầu đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Hội LHPN xã Bình Thạnh về kết quả thực hiện công tác hội và hoạt động ủy thác cho vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện năm 2023.

Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện

Tiếp đoàn có đồng chí Võ Thị Ánh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các Chi hội trưởng 04 ấp trên địa bàn xã.

Trong năm 2023, thực hiện chủ đề năm: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, Hội LHPN xã Bình Thạnh đã thực hiện có hiệu quả và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hoàn thành 03 nhiệm vụ và 32 chỉ tiêu công tác Hội. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền nội dung phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ An Giang thời đại mới"; các nội dung Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; “5 có 3 sạch”; phong trào thi đua của Hội; phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, nội dung bình đẳng giới với 15 cuộc, có trên 315 lượt hội viên phụ nữ tham dự. Phát động phong trào học tập làm theo gương Bác, Hội đã thành lập 04 Tổ mô hình phụ nữ tiết kiệm theo gương Bác có 50 thành viên gồm: 01 Tổ xoay vòng vốn giúp đỡ chị em gặp khó khăn và 03 Tổ tiết kiệm mừng xuân. Ngoài ra, hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội đã thăm, tặng quà cho 01 trẻ mồ côi do Covid-19; bàn giao 01 căn nhà “Mái ấm hội viên” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí trên 80 triệu đồng; trao 135 phần quà và trên 500kg gạo cho hội viên và phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã. Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã giúp đỡ 02 Hội viên phụ nữ thoát nghèo. Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, trong năm qua đã phát triển mới thêm 10/10 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên lên 1.130/2126 phụ nữ toàn xã, đạt tỷ lệ 53,15%.

Công tác Hội phụ nữ

Thực hiện hoạt động ủy thác cho vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội đã tổ chức đoàn kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 đối với 04/04 tổ tiết kiệm và vay vốn trực thuộc Hội quản lý. Qua kiểm tra 01 Tổ được đánh giá tốt, 03 Tổ được đánh giá khá và thực hiện quy trình bình xét cho vay đúng theo quy định, 100% tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích. Họp giao ban ngân hàng chính sách xã hội đúng thời gian và thành phần. Tính đến ngày 18/9/2023 tỷ lệ nợ quá hạn phụ nữ phụ trách là 0,32%, với tổng dư nợ trên 4,9 tỷ đồng, với 177 tổ viên. Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đề nghị Hội Phụ nữ xã tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào, đề án của Hội; tiếp tục vận động phụ nữ xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”, tham gia các phong trào xây dựng Nông thôn mới; củng cố, duy trì các mô hình phụ nữ tiết kiệm giúp hội viên phát triển kinh tế; tiếp tục thực hiện tốt hoạt động ủy thác cho vay với Ngân hàng chính sách.