Đảng bộ xã Bình Thạnh Sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2024

Sáng ngày 02/4/2024, Đảng bộ xã Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thống, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Hồng, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Trưởng, Phó các ngành, hội, đoàn thể xã; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ các trường; Trạm y tế và Trưởng Ban nhân dân 4 ấp đến dự.

222222

Quý I/2024, Đảng bộ xã Bình Thạnh đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, ban hành các kế hoạch công tác trọng tâm. Trong đó, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, xuống giống và thu hoạch 265/265ha rau màu vụ Đông Xuân, tình hình chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản ổn định, công nghiệp và thương mại dịch vụ có bước phát triển. Công tác xây dựng Nông thôn mới đạt được 19/19 tiêu chí, tương đương 57/57 chỉ tiêu. Làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư theo thẩm quyền… Bên cạnh đó, các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá – xã hội được quan tâm; đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân theo kế hoạch.

Nhiệm vụ quý II/2024, Đảng bộ xã Bình Thạnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân; tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch – vững mạnh.

222222

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các chủ đề như: Kế hoạch ra quân huấn luyện các đối tượng dân quân năm 2024; việc chuẩn bị nội dung Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi 2024; báo cáo tình hình đảm bảo ANTT trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán; công tác duy trì sĩ số, chất lượng học tập các điểm trường; việc chuẩn bị đảm bảo nước tưới tiêu cho 2 tiểu vùng đê bao trong tháng hạn; công tác vận động Nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện; công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn; kế hoạch chăm sóc tuyến đường hoa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thống, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh Đảng ủy xã Bình Thạnh tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện trên các mặt công tác. Trong đó, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị, sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm; khắc phục hạn chế của các trạm bơm; quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính; thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội; chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, tổ chức tốt Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và làm tốt công tác phát triển đảng viên; thực hiện công tác luân chuyển cán bộ theo đúng kế hoạch... Quyết tâm hành động thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

2

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến để tập trung triển khai đạt kết quả trong thời gian tới và yêu cầu cán bộ, công chức chuyên môn, cán bộ phụ trách nhanh chóng chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, khẩn trương tham mưu xử lý những vướng mắc, phát sinh đối với lĩnh vực mình phụ trách; đồng thời, động viên, khích lệ các ấp khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.