Chương trình “TRĂNG 2024” được tổ chức cho các em thiếu nhi xã Bình Thạnh

Chiều ngày 15/9/2024, Ban Chấp hành Chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Võ Trường Toản kết hợp cùng Đoàn thanh niên xã Bình Thạnh tổ chức chương trình trung thu với chủ đề “TRĂNG 2024” tại UBND xã Bình Thạnh. Đến dự có đồng chí Trương Thành Trung - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Phan Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã; Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã; đại diện Ban Chấp hành và các tình nguyện viên Chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Võ Trường Toản.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được giao lưu vui chơi và nghe kể chuyện về ý nghĩa ngày tết trung thu, chú cuội cây đa; được ca hát những bài ca tuổi thơ; tham gia nhiều trò chơi dân gian… Qua đó, nhằm giúp các em hiểu biết được ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Bên cạnh đó, tạo một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, từ đó động viên và khuyến khích các em cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; cũng như tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một mùa Trung thu năm 2024 ấm áp và trọn vẹn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Thanh Hiền - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, Tết Trung thu không chỉ là một dịp lễ cổ truyền, còn là ngày hội của tình thân, của sự quan tâm dành cho con trẻ. Đây là lúc mà các em được vui chơi, tận hưởng niềm vui tuổi thơ trong vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Thời gian qua, chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được học tập, vui chơi, phát triển trong một môi trường lành mạnh, an toàn. Chương trình này cũng là minh chứng cho sự phối hợp hiệu quả giữa chính quyền địa phương cùng các tổ chức chính trị - xã hội để mang đến cho các em một mùa tết Trung Thu đầy màu sắc, đầy niềm vui và ý nghĩa.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 350 phần quà, trong đó có 50 phần quà đặc biệt, bao gồm gạo, mì, bánh ngọt, lồng đèn trung thu… dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 16,5 triệu đồng, được vận động từ Ban Chấp hành chi hội sinh viên An Giang - Trường Đại học Võ Trường Toản, Đoàn Thanh niên xã Bình Thạnh và các mạnh thường quân.