Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bình Thạnh, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 05/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự đại hội có đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng Khối vận xã; đồng chí Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 65 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Quỹ “Vì người nghèo” và các phong trào thi đua yêu nước, “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”… được đông đảo người dân tham gia, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi với nhiều cách làm thiết thực, phát hiện nhiều nhân tố mới, nhiều gương điển hình được nhân rộng. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, vận động tiền và hiện vật quy tiền lũy kế được gần 4,2 tỷ đồng, qua đó trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; hỗ trợ người khó khăn đột xuất…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Bình Thạnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội; Vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; tiếp tục triển khai thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo”. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Bình Thạnh, nhiệm kỳ mới; bầu ông Nguyễn Hồng Phúc giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 06 vị đại biểu MTTQ Việt Nam xã dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Thạnh đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.