Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh tổ chức Lễ tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam

Chiều ngày 28/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh vừa tổ chức Lễ tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2024). Dự buổi Lễ có Thiếu tá Đỗ Ngọc Chương, Trợ lý chính trị - Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Anh Huy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Dân quân tự vệ xã Bình Thạnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã yêu cầu đơn vị cần quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác Dân quân tự vệ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức chính trị, tham gia huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ, có biện pháp đồng bộ, kịp thời, tạo sự chuyển biến toàn diện trong việc chăm lo xây dựng và tổ chức hoạt động Dân quân tự vệ. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quyết định thành lập Tổ Dân quân Y tế thuộc Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh. UBND xã Bình Thạnh đã trao quyết định công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân cho 16 đồng chí; trao quyết định thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân cho 19 đồng chí.